Tính năng cảm biến an toàn của cổng tự động

Cổng tự động tay đòn đang là một trong những motor cổng tự động được ưa chuộng ở biệt thự, nhà ở hay khu trung tâm mua sắm.. Cổng mở cánh tay đòn tự động ghi điểm nhờ cơ chế hoạt động đơn giản, không yêu cầu quá cao về mặt thi công cũng như bảo trì.

Bên cạnh chức năng đóng mở tự động bằng remote. Thiết bị này cũng nổi bật ở tính năng cảm biến an toàn. Vậy cảm biến an toàn ở cổng tự động tay đòn như thế nào, hãy cùng Bảo Phúc tìm hiểu qua bài viết dưới đây

THẾ NÀO LÀ CỔNG TAY ĐÒN TỰ ĐỘNG

Cổng tay đòn tự động là thiết bị được trang bị hệ thống mô tơ cổng tay đòn. Đây là một trong những mẫu motor tự động được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, . Không giống như mô tơ cổng âm sàn, motor cổng tay đòn được lắp trực tiếp ở hai bên cánh cổng.

Vì vậy, khi tín hiệu được truyền tới từ remote thì nó sẽ tự động đóng mở theo ý người dùng nhờ sự trợ giúp của motor. Thiết bị này cũng có điểm nhấn đáng chú ý ở nhiều khu nhà ở, biệt thự, các không gian công cộng. Bởi vậy, cổng tự động cánh tay đòn chính là một trong những nhân tố góp phần làm nên sự sang trọng, tinh tế của những không gian này.

TÍNH NĂNG CỦA CẢM BIẾN AN TOÀN

Cảm biến an toàn motor cổng tự động được thiết kế để phát hiện sự chuyển động của vật thể và truyền tín hiệu báo động về đến bộ điều khiển trung tâm cổng để đưa ra các phương án xử lý thích hợp. Đa số các loại cổng mở cánh tay đòn hiện nay đều sử dụng thiết bị cảm biến an toàn. Không giống như cảm biến đóng mở của cửa tự động, cảm biến an toàn được lắp đặt ở hai bên trụ cổng tay đòn để phát hiện người hoặc vật đang ở vị trí giữa cổng, từ đó tự động đảo chiều để đảm bảo an toàn cho người hoặc vật

Do đó, cảm biến an toàn là một trong những thiết bị vô cùng  quan trọng của hệ thống cổng tự động tay đòn. Chức năng chính của thiết bị này là giữ cho cổng không đóng lại khi có người hoặc vật đang đứng đó. Điểm này làm tăng độ an toàn cho cổng tay đòn, đảm bảo cổng sẽ không va chạm vào những người người hoặc vật đứng im không di chuyển tại điểm mù của mắt thần cảm biến.

LỢI ÍCH KHI DÙNG CẢM BIẾN AN TOÀN

Nếu có người di chuyển qua trong quá trình đóng lại của cổng, nó sẽ tự động đảo chiều để tránh không xảy ra va chạm, tai nạn. Vì vậy, các cảm biến an toàn này là một phần bắt buộc của hệ thống cổng tự động tay đòn ở khu nhà ở, khu công nghiệp hoặc thương mại.

Cảm biến an toàn còn được xem là “mắt thần” của cổng tự động. Có 2 loại cảm biến an toàn được sử dụng phổ biến là cảm biến an toàn thu – phát và cảm biến an toàn phản xạ. Cảm biến an toàn thu – phát sử dụng tia hồng ngoại và đầu thu. Cảm biến an toàn phản xạ thì ngoài 1 đèn phát tia hồng ngoại gắn liền với thiết bị thu và bộ vi xử lý còn có 1 gương phản xạ tia hồng ngoại.

Nếu còn điều gì thắc mắc về cơ chế hoạt động của cửa cổng tự động thì hãy liên hệ với Bảo Phúc để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!