Giúp Foxconn kiếm hàng chục tỷ USD mỗi năm nhưng bị đuổi việc chỉ vì nghỉ một ngày

Xie Guanhong, từng được biết đến là người đứng sau tập đoàn sản xuất điện thoại di động khổng lồ Foxconn, đã rời công ty sau khi bị nhà sáng lập Guo Taiming khai trừ, giờ cũng đang rất thành công trong công việc kinh doanh của riêng mình.

Xie Guanhong, sinh năm 1962, từng theo học Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan và Đại học Bắc Kinh. Sau khi được tuyển dụng vào Foxconn, ông đã có nhiều đóng góp cho công ty và từng giữ vị trí là tổng giám đốc trẻ nhất của tập đoàn kinh doanh Đài Loan này.

Được đánh giá là người có khả năng kinh doanh vượt trội và rất chăm chỉ, Xie Guanhong chính là người đã theo sát thương vụ hợp tác với Apple, “không ăn không ngủ” trong suốt hai tuần liền để giúp Foxconn giành được đơn đặt hàng iPod của Apple, khởi đầu cho chuỗi ngày quật khởi của tập đoàn. Và thậm chí, ông đã giành được đơn hàng này thành công chỉ sau 15 phút đàm phán.

Không chỉ vậy, Xie Guanhong cũng đã giúp Foxconn giành được tất cả các đơn đặt hàng thiết bị Kindle từ Amazon, dẫn đầu việc thiết kế và sản xuất máy nghe nhạc iPod, loa iPod HiFi, máy tính bảng Lenovo và một loạt các sản phẩm phổ biến khác, đồng thời nhận được hơn 1.000 giấy phép bằng sáng chế. Nói chung, khi Xie Guanhong còn ở Foxconn, doanh thu mang lại hàng năm của ông cho Foxconn được ước tính lên tới 10 tỷ USD. Nhưng ngay cả như vậy, Xie Guanhong vẫn bị CEO Guo Taiming sa thải.

 

Theo các báo cáo không chính thức, vào tháng 10/2012, Xie Guanhong đã vắng mặt trong một cuộc họp thường kỳ của Foxconn. Lý do vì ông phải đến trường của con gái để giải quyết một số việc liên quan. Guo Taiming đã rất tức giận. Vị CEO này đã ngay lập tức gọi điện và sa thải Xie Guanhong, người đã đóng góp rất nhiều cho Foxconn, qua điện thoại. Điều đáng chú ý hơn nữa là sự vắng mặt trong cuộc họp nói trên, là lần thứ hai Xie Guanhong xin nghỉ phép trong vòng 10 năm kể từ khi ông nhậm chức.

 

Foxconn đã mất những gì khi không có Xie Guanhong, e rằng chỉ có CEO Guo Taiming biết. Còn với Xie Guanhong, người đã rời Foxconn, đã có một cuộc sống thoải mái hơn. Ông vốn là người đã nổi tiếng trong ngành, được nhiều nhà lãnh đạo của các tập đoàn lớn đánh giá cao. CEO Lei Jun của Xiaomi thậm chí còn muốn tuyển ông vào làm cấp dưới của mình. Nhưng những lời mời này đã bị Xie Guanhong từ chối.

 

Tuy nhiên, Lei Jun không muốn từ bỏ nhân sự tài năng này nên khi Xie Guanhong bắt đầu mở công ty kinh doanh tai nghe, CEO Xiaomi đã kiên quyết đầu tư vào công ty này. Không từ chối thêm lần nữa, Xie Guanhong đã chính thức hợp tác với Xiaomi và trở thành nhà cung cấp tai nghe cho hãng điện thoại Trung Quốc. Tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm của Xie Guanhong đã giúp tạo ra tai nghe dòng tai nghe Piston có chất lượng tuyệt vời, giành được sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng trên thị trường.

 

Ngoài việc sản xuất tai nghe cho Xiaomi, Xie Guanhong còn thành lập thương hiệu tai nghe của riêng mình, mang tên 1More với người đại diện sản phẩm là Châu Kiệt Luân. Rõ ràng, Xie Guanhong, người tự sản xuất tai nghe, cũng có thể kiếm hàng trăm triệu USD mỗi năm. Vàng sẽ tỏa sáng ở bất cứ đâu và anh hùng cũng luôn có chỗ đứng của riêng mình.
Nguồn: MXH
Cửa bệnh viện chuyên cung cấp các loại cửa tự động và cổng tự động cho bệnh viện khắp mọi miền đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!