Sử dụng cổng mở hay cổng trượt tự động ?

Loại cổng nào tốt hơn ? sử dụng cổng mở hay cổng trượt ? điều này phụ thuộc vào một số yếu tố như ngân sách, môi trường sử dụng, vị trí mặt bằng, loại truy cập và đối tượng sử dụng. Vậy yêu cầu của bạn là gì ? cả hai hệ thống này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, mỗi cơ sở khác nhau chắc chắn, khu vực, loại sử dụng mức độ an ninh yêu cầu là những yếu tố quyết định việc lựa chọn loại cổng sử dụng.

Cổng lùa hay còn gọi là cổng trượt tự động thường được nhiều người sử dụng trong các cơ sở có độ bảo mật cao cần thiết chẳng hạn như các cơ sở thương mại hoặc công nghiệp, những cơ sở yêu cầu truy cập tốt hơn với tùy chọn là cổng trượt, tuy nhiên một số khách hàng chỉ thích chúng hoạt động và đôi khi vấn đề lối đi của họ tốt hơn khi phù hợp với loại cỏng này.

Nhược điểm của cổng trượt tự động là gì ? để lắp đặt được cổng này bạn cần phải có không gian bên hông tường để cổng có thể di chuyển vào bên trong, tất cả các cổng trượt đều hoạt động trên đường ray phẳng nằm ngang và cần phải vệ sinh kiểm tra không để vật cản ở đường ray dẫn hướng của nó mới đảm bảo cổng hoạt động ổn định và an toàn và đây cũng là yêu cầu cho mọi loại cổng tự động.

Các trụ cổng lùa cho phép lắp đặt ở những vị trí dốc cao, nhưng nó cần theo mặt phẳng nằm nang chứ không phải dạng có dốc đứng, nếu các cơ sở lắp đặt cổng trượt thì mức độ bảo mật và an toàn sẽ cao hơn nhiều so với việc sử dụng cổng mở cánh.

Cổng mở tự động cung cấp các giải pháp thay thế khi lối vào cổng nhỏ và có không gian bên trong hoặc bên ngoài để cánh cổng xoay ra, tại Việt Nam loại cổng thường được sử dụng cho các biệt thự sang trọng là cổng được làm từ gỗ khuyên khối hoặc cổng nhôm đúc với nhiều hoa văn và họa tiết đẹp mắt, cổng mở thường dùng có thể là một hoặc 2 cánh, tốc độ đóng mở rất nhanh, tuy nhiên cổng mở sẽ không bảo mật bằng cổng trượt và mỗi cánh cần một động cơ riêng sử dụng cùng một board điều khiển dẫn đến chi phí sẽ cao hơn là loại cổng trượt chỉ sử dụng 1 động cơ cho dù cánh cổng dài tới 25 mét, cổng mở cho phép tự động hóa khi cánh cổng có chiều rộng dưới 5 mét.

Thông thường cổng mở sẽ được lựa chọn khi người sử dụng muốn một nét thẩm mỹ cao.

Cho dù bạn có nhu cầu mua cổng mở hay cổng trượt thì công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phúc đều có thể cung cấp theo yêu cầu tùy chính, cổng tự động được tích hợp thêm các thiết bị điều khiển truy cập hiện đại nhất hiện nay để có thể đảm bảo mức độ an ninh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!